x
Pop-up
...

chiêu Lầu Thi

Link hay button
chiêu Lầu Thi

Đi Hoàng Su Phì Thường thăm quan những địa điểm nào? 

Nhắc đến huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang chúng ta không thể nhắc đến .Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao 2.402 m so với mực nước biển, thuộc dãy Tây Côn Lĩnh, đây là ngọn núi cao thứ hai của tỉnh Hà Giang. 

      Nếu bạn lần đầu leo núi thì tốt nhất hãy trang bị thật tốt cho mình những đồ leo núi cần thiết và một chiếc xe máy tốt để trải nghiệm những cảm xúc thú vị không bao giờ quên được trong đời.Khi bạn vượt gần 12 km, các bạn sẽ đến nhà dân đầu tiên và có thể đặt phòng ở, ăn uống. Người dân ở đây rất thân thiện và nhiệt tình và thật thà chất phác.Cảm giác sau những ngày làm việc mệt mỏi bạn đến một vùng đất không ai biết đến mình và gặp những con người mới chắc chắn sẽ làm cho bạn thích thú, xua tan mọi mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.Tạm biệt nhà dân đầu tiên nơi đây, chúng tôi vượt qua hai ngọn đồi để đến Chiêu Lầu Thi vào một buổi chiều đầy nắng và gió.Đoàn chúng tôi quyết định cắm trại và chờ đợi bình minh ngày hôm sau. Các bạn nên thử trải nghiệm ngủ lều với cái lạnh buốt miền núi (nhớ mang theo quần áo ấm vì về đêm nhiệt độ giảm rất nhanh). Chi phí cho thuê chỗ dựng lều và giữ xe là 50.000 đồng.Sáng sớm đúng 5h chúng tôi xuất phát, trời đã dần sáng và mây đến nhiều hơn. Những cơn gió mát lạnh sẽ làm cho bạn cảm giác khoan khoái vô cùng.Đến nơi chúng tôi được tận mắt nhìn thấy ánh mặt trời đỏ rực như một chiếc mâm vàng rực rõ, len lõi dần qua từng tầng mây.Khoảng 7h sáng, mặt trời đã tỏa đầy nắng và mây lại bồng bềnh trôi. Chúng tôi trở lại ngôi nhà đầu tiên các bạn dừng quên thưởng thức món thắng cố và nậm pịa, với một ít rượu ngô đặc sản.

        Kết thúc chuyến chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi  để lại trong chúng tôi thật nhiều cảm xúc “lần đầu”. Đến Hà Giang các bạn không chỉ được thưởng thức những con đèo quanh co khúc khuỷa ở Đồng Văn Hà Giang với dinh thự Vua Mèo, đỉnh cột cờ Lũng Cú… mà tuyệt vời hơn là bạn hãy thử  đến và trải nghiệm một lần đặt đôi tay của mình lên đỉnhđể cảm nhận Hà Giang thật hùng vĩ và choáng ngợp, bởi sự đa dạng và hiếu khách của vùng đất và con người nơi đây.Tôi đảm bảo đây là chuyến đi bạn sẽ không bao giờ quên trong đời.

Bài viết liên quan

ˆ