x
Pop-up
...

HƯỚNG DẪN CHECKIN CÂY NGHIẾN CÔ ĐƠN A - Z KHI DU LỊCH HÀ GIANG

Link hay button
HƯỚNG DẪN CHECKIN CÂY NGHIẾN CÔ ĐƠN A - Z KHI DU LỊCH HÀ GIANG


Những năm gần đây, du lịch Hà Giang đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ “cuồng đi”. Tuy nhiên do mới lên đây lần đầu nên có những địa điểm rất hot, rất đẹp nhưng vì không biết đường nên dẫn tới đi lạc và bỏ qua để kịp lịch trình. Cây nghiến cô đơn là một ví dụ điển hình, nơi mà nhiều bạn khi về rồi mới than với Việt Queen Travel rằng do mình chưa có “duyên” và hẹn lần sau sẽ checkin… lại.


Cây nghiến cô đơn nằm ở đâu?

Cây nghiến cô đơn thuộc địa phận xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, nó không nằm trên đường Quốc Lộ 4C mà nằm trên đường mới đi tắt lên thị trấn Yên Minh. Đây chính là lý do khiến cho những bạn mới lên Hà Giang lần đầu sẽ không tìm thấy điểm check in cực HOT này đó ạ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi và cả bản đồ đi đến đó nhé.

Bản đồ và hướng dẫn chi tiết đường đi tới Cây nghiến cô đơn

Lộ trình của các bạn bắt đầu từ thành phố Hà Giang theo đường Quốc Lộ 4C đi khoảng hơn 40km sẽ đến thị trấn Quản Bạ - nơi có Cổng Trời Quản Bạ. Đứng nơi đây nhìn xuống là toàn cảnh thung lũng với những đồng lúa vàng ươm dưới chân cặp núi đôi Cô Tiên đang phập phồng theo hơi thở của thiên nhiên, khiến ai đi qua cũng phải dừng chân thưởng ngoạn món quà tuyệt đẹp của tạo hóa này.

Sau khi đã đổ đầy bình tại cây xăng thị trấn Quản Bạ, đi tiếp khoảng 2km sẽ tới ngã ba rẽ xuống làng du lịch cộng đồng thôn Nậm Đăm. Cứ đi thẳng sẽ tới xã Tráng Kìm - nơi nức tiếng gần xa với món phở của địa phương. Đây là một trong những món đặc sản Hà Giang bắt buộc phải thử một lần, nên nếu bạn có đi du lịch Hà Giang từ Hà Nội qua đây thì dừng chân, “chén” thử nhé.

Đánh chén no nê rồi thì lên đường tiếp, đi thêm độ khoảng 2km nữa là bạn sẽ tới cây cầu Cán Tỷ bắc qua dòng sông Miện trong xanh. Qua cầu vài chục mét sẽ có một tấm biển ở phía bên phải chỉ đường đi tới Yên Minh. Nếu đi thẳng sẽ là con Đường cũ với độ dài 41km và nó KHÔNG đi qua Cây nghiến cô đơn, bạn muốn gặp Cây nghiến cô đơn thì rẽ phải đi Đường mới 22,6km nhé.





Đi đường cũ lên Yên Minh (41km) có gì hay ho không?

Nếu theo lối này bạn sẽ qua rừng thông Yên Minh, với vẻ đẹp mê hồn được ví như “Đà Lạt của miền Bắc”. Lỡ lạc bước tại nơi đây, khách du lịch Hà Giang giá rẻ sẽ phải đứng hình bởi khung cảnh mộng mơ buổi sáng sớm với khung cảnh khu rừng đang ngủ say trong màn sương khói mờ ảo hay khi mặt trời nhú lên, len lỏi qua màn sương và tán thông soi xuống con đường khiến mặt đất như bừng tỉnh.

Nhiệt độ ấm dần lên, các loài côn trùng về tổ để trả sự sống cho con người, không khí dễ chịu buổi bình minh cứ thể đi sâu lồng ngực của khách đi tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm. Ở nơi đây là vô vàn những cây thông khẳng khiu với lá kim xanh mướt vươn lên trời cao, che chở cho người dân qua bao mùa mưa bão; không gian thoáng đãng, lãng mạn rất thích hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Một số lưu ý trên đoạn đường từ Quản Bạ đi Yên Minh

Chốt lại thêm một lần nữa cho chắc, là muốn gặp Cây nghiến cô đơn, thì rẽ phía bên phải (22,6km) nhé. Tuy nhiên khách du lịch Hà Giang từ Hà Nội phải chuẩn bị cho mình một “xế” cứng nhé, do đường nhỏ và nguy hiểm lắm. Đổi lại thì cảnh đẹp nơi đây bao phê và là nơi check in của rất nhiều tâm hồn FA, biết đâu một ngày đẹp trời nào đó lại va vào một FA khác, và đi một về hai không nhỉ???

Thông thường khi đi sẽ chọn đường 22,6km gặp cây nghiến cô đơn, còn khi về thong dong sẽ đi đường 41km bởi nhiều bạn lúc về sẽ không tìm thấy lối rẽ vào đường 22,6km đâu do nó hơi khó tìm. Tuy nhiên cũng có bạn chọn đi theo kiểu ngược lại, lúc về mới đi đường 22,6km để tận hưởng cảm giác đổ đèo thì hãy đảm bảo rằng PHANH của xe vẫn ổn nhé, tránh những tai nạn không đáng có.

Có nhiều bạn có chia sẻ trên mạng xã hội rằng trên đường đi dốc Thẩm Mã sẽ gặp cây này, mình xin đính chính là sai nhé vì nó ở ngay huyện Quản Bạ nhé, và từ đây tới dốc Thẩm Mã còn khướt mới tới cơ ạ. Okay, vậy là Việt Queen Travel đã giúp cho các bạn (chưa biết đường) hình dung được con đường cụ thể để đi tới Cây nghiến cô đơn rồi nhé. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho chuyến du lịch Hà Giang của các bạn thêm phần thú vị, và không bị “lạc duyên” nữa!

(Bài viết có sử dụng nguồn ảnh trên Internet, nếu bạn là chủ sở hữu vui lòng liên hệ với chúng tôi)

Bài viết liên quan

ˆ