x
Pop-up
...

DU LỊCH HÀ GIANG ĐỪNG QUÊN CHECK IN MỎM ĐÁ TỬ THẦN

Link hay button
DU LỊCH HÀ GIANG ĐỪNG QUÊN CHECK IN MỎM ĐÁ TỬ THẦN


Trên đời có hai kiểu người, một là kiểu chưa từng lên Hà Giang bao giờ, còn kiểu thứ hai là du lịch Hà Giang như đi chợ, đi hoài đi mãi không biết chán. Chưa bàn về khía cạnh mỗi lần lên là lại có một cảm xúc khác nhau, việc lên đây để khám phá phong cảnh, khám phá bản thân đã chiếm hết tâm trí rồi. Và lần này, Việt Queen Travel sẽ dắt bạn đến Vách đá trắng, nơi có mỏm đá Tử Thần khuynh đảo giới trẻ để giúp bạn cũng bị chiếm hết tâm trí cùng chúng tui nhaaa.


Vách đá trắng ở đâu

Vách đá trắng nằm trên đỉnh núi Cô Tiên có độ cao so với mặt nước biển là hơn 1700m, thuộc địa bàn hai xã Pải Lủng và Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây không chỉ là nơi thiêng liêng, gắn liền với truyền thuyết về tình cảm vợ chồng son sắt mà còn là nơi có thể bao quát toàn bộ cảnh quan của bộ ba đèo Mã Pí Lèng - hẻm Tu Sản - sông Nho Quế.


Trước kia ở nơi đây chưa có đường, lâu dần người dân đi lại nên mới hình thành nên con đường vắt ngang núi dẫn sang huyện Đồng Văn như bây giờ. Đây cũng chính là con đường mà xưa kia vua Mèo vi hành và dừng chân nghỉ ngơi. Vào dịp lễ Tết hằng năm, người Mông vẫn tìm đến chân vách đá trắng để thờ cúng bởi họ tin rằng đây là nơi ở của thần linh.

Truyền thuyết về tình cảm vợ chồng son sắt

Ở Mèo Vạc xa xôi, có chàng A Nho hết mực yêu thương vợ là nàng Mỵ Quế trong sự chúc phúc của bà con xóm làng. Đến một ngày nàng mắc bệnh nan y, dù A Nho chạy chữa thế nào cũng không khỏi. Đúng lúc đó có người mách rằng giữa hai vách đá của ngọn núi Chua Lành Giấu (núi Cô Tiên) hiểm trở có cây thuốc quý chữa được bệnh cho vợ. Thế là chàng vội vã lên đường với hành trang là hàng trăm cọc gỗ để đóng vào đá leo lên, mặc cho dân làng can ngăn.

Hành trình leo lên núi thật lắm gian nan, có lúc tưởng chừng như kiệt sức rơi xuống hẻm rồi nhưng với một tình yêu mãnh liệt dành cho vợ, chàng đã vượt qua để lấy được thuốc quý đem về. Cảm động trước tình cảm chàng dành cho vợ, chỗ cây thuốc xuất hiện những giọt “nước mắt Cô Tiên”, ai hứng và uống sẽ khỏe mạnh may mắn. Đỉnh núi này cũng xuất hiện đôi Vách đá trắng với một bên lớn, một bên nhỏ tựa vào nhau như hình ảnh cặp vợ chồng năm xưa.


Video hướng dẫn đường đi mỏm đá Tử Thần

Con đường có độ dài khoảng hơn 5km này nằm trên đèo Mã Pí Lèng, khách du lịch Hà Giang từ Hà Nội sẽ theo hướng Đồng Văn đi lên. Nó sẽ được chia làm hai khúc: đầu tiên là khúc có thể đi xe máy (khoảng 3km), sau đó mới tới khúc đi bộ (khoảng 2km). Lối nhỏ đi lên vách núi cạnh bảo tàng con đường Hạnh Phúc sẽ là điểm bắt đầu của đoạn đường dài 3km chạy xe máy các bạn nhé.Hành trình của khách du lịch Hà Giang giá rẻ bắt đầu bằng hình ảnh của vài chú bé người dân tộc đang lùa đàn dê của mình lên núi. Họ hét to, tay không ngừng khua chiếc gậy tre làm cho lũ dê chỉ còn cách ngoan ngoãn nghe lời chủ, lóc cóc nhảy từ tảng đá này sang tảng đá khác mặc kệ chúng tôi đang “nháy”. Đi thêm gần 700m là tới mỏm đá Tử Thần, nơi mà các bạn trẻ phát cuồng vì nó.

Mỏm đá này được các tay phượt dí dỏm đặt tên là mỏm “Xóa Nợ”, bạn nào muốn xóa nợ thì inbox page hướng dẫn rồi làm theo nhá =))). Nơi đây là thử thách dành cho bản thân mỗi người, vốn chỉ dành cho những người không sợ độ cao, không sợ… chết. Đường lên không quá nguy hiểm, nhưng hiện giờ đã được ai đó xếp thành bậc đá cho dễ leo rồi và chẳng ảnh hưởng tới việc sống ảo đâu hihi.Đi tiếp đến Vách đá trắng thôi nàooo, hết 3km đầu tiên, các bạn sẽ gặp một chiếc chòi nho nhỏ màu xanh để nghỉ chân. Đứng tại chòi có thể nhìn thấy con đường Hạnh Phúc như một sợi dây thừng ở phía xa, nằm trên hẻm Tu Sảnsông Nho Quế. Ngoài ra thì cũng xin chúc mừng khách của tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm đã kết thúc chặng đường đi xe để… tiếp tục chặng đi bộ gần 2km nữa.Vách đá sừng sững chẳng những không khiến người ta sợ mà còn tạo cảm giác an toàn, che chở khi bên cạnh là hẻm sâu hun hút. Nếu trời mưa, cũng đừng sợ bởi vách đá có những đoạn nhô ra giúp cho bạn không bị ướt. Thỉnh thoảng sẽ có những giọt nước rơi xuống, nếu nhanh tay bạn có thể hứng được và nếm được vị ngọt mát của món quà thú vị của mẹ thiên nhiên.Càng đi nhiều càng thấy rằng mình nhỏ bé, càng đi nhiều càng thấy rằng mình đang bỏ lỡ quá nhiều điều xinh xẻo trên dải đất chữ S này. Rời mỏm đá Tử Thần khá xa mà vẫn còn nguyên dư âm của sự sợ hãi, chân vẫn còn run bởi sự nguy hiểm của nó. Nói không ngoa, nơi đây chẳng những lấy đi sự sợ hãi mà còn lấy nốt… trái tim của Việt Queen Travel mất rồi. Nở nụ cười tươi rói, tự hứa rằng năm sau sẽ du lịch Hà Giang, quay lại Vách đá trắng và không để rớt tim ra nữa ạ.

(Bài viết có sử dụng nguồn ảnh trên Internet, nếu bạn là chủ sở hữu vui lòng liên hệ với chúng tôi)

Bài viết liên quan

ˆ